Nhận định Gold ngày hôm nay 23/8

GOLD 23/8

Thứ Năm (22/8), giá vàng giảm khi các nhà đầu tư chốt lời sau khi các nhà giao dịch thất vọng bởi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã không tiết lộ bất kỳ kế hoạch nào cho việc cắt giảm lãi suất hàng loạt và chuyển hướng quan tâm sang bài phát biểu hôm nay của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tại cuộc họp Jackson Hole để làm rõ về định hướng chính sách tiền tệ.

Về dài hạn, Căng thẳng địa chính trị, bất ổn thương mại và trên hết, sự phát triển trên thị trường tài chính… sẽ hỗ trợ vàng. Lãi suất trên toàn thế giới tiếp tục giảm và trong môi trường này, vàng nổi lên như một khoản đầu tư vững chắc.

Biên bản cuộc họp tháng 7 của Fed cho thấy các nhà hoạch định chính sách đã có nhiều ý kiến khác nhau về việc có nên hạ lãi suất hay không, nhưng đã thống nhất muốn báo hiệu rằng sẽ không có thêm đợt giảm nào nữa.

Trọng tâm ngay lập tức chuyển sang bài phát biểu của ông Powell, để thị trường có thêm manh mối về việc giảm lãi suất, đặc biệt là sau khi sự đảo ngược của đường cong lãi suất trái phiếu nhấn mạnh nguy cơ nền kinh tế Mỹ có thể rơi vào suy thoái.

Lãi suất thấp hơn của Mỹ gây áp lực lên đồng USD và lãi suất trái phiếu, làm tăng sức hấp dẫn của tài sản không mang lại lợi nhuận như vàng.

Trong khi đó, lượng vàng nắm giữ tại SPDR Gold Trust, quỹ ETF lớn nhất thế giới đã thay đổi trong ngày thứ 5. Quỹ đã mua vào 2.93 tấn. Lượng dự trữ của quỹ đang là 854.84 tấn.
Trong tuần này quỹ đã liên tục mua vào với khối lượng 11.43 tấn.

PTKT

Tại biểu đồ ngày chúng ta có thể thấy các nến tuần này đều là các nến giảm, tuy nhiên các nến này đều có bóng nến dưới dài cho thấy thị trường có tích lực mua lên.

Tại H4 giá đang chạm vùng hỗ trợ mạnh 1493 và giá vẫn đang đi trong 1 kênh xu hướng giảm.

Nếu giá phá qua được vùng hỗ trợ 1493 thì có thể xuống tiếp được vùng 1484

Nếu giá không phá qua được thì có thể test lại vùng trendline trên hoặc vùng kháng cự 1506

Tuy nhiên ngày hôm nay 9h tối nay có bài phát biểu của chủ tịch Fed Powell thị trường sẽ đón chờ tin tức này để có thêm manh mối về xu hướng chính sách tiếp theo của Fed.

Nên chúng ta vẫn tạm thời đứng ngoài với vàng vị thời điểm này thị trường chạy theo tin tức nhiều hơn kỹ thuật.

Lê Thanh Hải

Liên Hệ:0974830547(Zalo)

Link đăng kí tìm hiểu và nhậ chiến lược hiệu quả: https://forms.gle/3ix5J2uRCLTggnKC9

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here