Nhận định cặp tiền tệ EUR/USD ngày hôm nay 20/8

EURUSD 20/8

Bộ trưởng Tài chính Đức Scholz cho biết tuần trước rằng nếu nền kinh tế suy giảm, chính phủ Đức có thể chi thêm 50 tỷ euro, nhưng cho biết sẽ không hành động ngay lập tức, vì vậy trừ khi Có thêm thông tin làm rõ vấn đề này, nếu không đồng euro sẽ không được đẩy lên trong ngắn hạn.

Vì vậy EURUSD vẫn chịu áp lực. Chính sách kích thích kinh tế mới của Đức vẫn không làm cho thị trường lạc quan. Mặc dù lần đầu tiên Đức khám phá kích thích kinh tế để thúc đẩy suy thoái kinh tế của Đức, nhưng kích thích mờ nhạt này không thể tạo ra sự gia tăng thực sự ở EUR.

Đồng EUR sẽ được theo dõi theo dữ liệu PMI Eurozone vào thứ năm và thị trường rất bi quan về dữ liệu này. Nhìn chung, đồng euro vẫn nằm trong một kênh xu hướng giảm.

Lạm phát tháng 7 của Eurozone yếu hơn so với báo cáo ban đầu, gây thêm áp lực cho các nhà hoạch định chính sách của ECB trong việc xem xét các biện pháp kích thích hơn vào tháng 9. Eurostat đã điều chỉnh mức tăng giá tiêu dùng trong tháng 7 lên 1%, với giá trị trước đó là 1,1%, đây là lần sửa đổi thứ hai của dữ liệu.

Báo cáo này là báo cáo mới nhất trong một loạt dữ liệu tiêu cực trong vài tuần qua, hoặc nó đã khiến các quan chức tin rằng các biện pháp táo bạo là cần thiết để thúc đẩy sự tăng trưởng của khu vực đồng euro. Ngân hàng Trung ương châu Âu dự kiến sẽ công bố các biện pháp mới vào tháng Chín. Hầu hết các nhà kinh tế dự kiến ECB sẽ cắt giảm lãi suất tiền gửi ít nhất từ mức -0,4% hiện tại.

trọng tâm trong tuần này sẽ là Dữ liệu PMI Eurozone được phát hành vào thứ năm, nhưng thị trường dự đoán rằng loạt dữ liệu này sẽ gây thất vọng. Vì vậy, trước thứ năm, đồng euro có khả năng vẫn yếu. Thị trường có khả năng tiêu hóa dần kỳ vọng này.

PTKT

Tại H1 giá vẫn đang di chuyển trong kênh xu hướng giảm nên chúng ta sẽ vẫn canh sell với cặp tiền này
vùng sell sẽ là 1.1093 – 1.1097
SL 1.1111
TP 1.1058

Lê Thanh Hải
Link đăng kí mở tài khoản:.https://forms.gle/LHCouYT5cHbpxnuM6
Link tìm hiểu về thị trường và nhận tài liệu miễn phí: https://forms.gle/LHCouYT5cHbpxnuM6

Liên hệ:SĐT/Zalo 0974830547

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here