Phân tích xu hướng Vàng và các cặp ngoại tệ chính ngày 5/7

#USD

Ngày hôm nay 5/7 thị trường sẽ có nhiều biến động với bản tin phi nông nghiệp. Ảnh hưởng mạnh đến USD, Vàng, CAD. Có thể trước thời gian đó thị trường sẽ không có nhiều biến động nên chúng ta tạm đứng ngoài thị trường.

Vào lúc 19:30 tối ngày 5 tháng 7, Bộ Lao động Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu việc làm phi nông nghiệp của Hoa Kỳ cho tháng Sáu.

Dữ liệu này sẽ có ý nghĩa lớn đối với việc xây dựng các chính sách của Fed.

Đối với thị trường, câu hỏi chính vẫn là liệu Fed sẽ cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản hay 50 điểm cơ bản thay vì liệu nó sẽ cắt giảm lãi suất.

Nếu dữ liệu phi nông nghiệp là xấu, thị trường sẽ nghĩ rằng Fed có khả năng cắt giảm lãi suất xuống 50 điểm cơ bản, điều này sẽ khiến đồng đô la giảm giá.

Dự kiến số lượng việc làm phi nông nghiệp mới sẽ tăng thêm 175.000. cao hơn một chút so với kỳ vọng của thị trường là 160.000. Dự báo dữ liệu phi nông nghiệp (120000-150000) sẽ không có tác động lớn đến thị trường, Nhưng nếu dưới 100.000 người, thị trường có thể tăng xác suất giảm 50 điểm cơ bản.

#Vàng sẽ bị ảnh hưởng ra sao? chúng ta sẽ xét đến một vài kịch bản :

Việc làm phi nông nghiệp của Mỹ> 160.000

USD sẽ được hỗ trợ và vàng và EURUSD sẽ giảm.

Việc làm phi nông nghiệp của Mỹ <120.000

USD sẽ bị bán tháo mạnh, vàng sẽ tăng và vì bản thân EUR có quá nhiều vấn đề, mức tăng sẽ ít hơn vàng

Việc làm phi nông nghiệp của Mỹ duy trì 120.000-160.000

USD sẽ dao động. Tâm lý đầu tư của thị trường sẽ quyết định xu hướng của USD

Chúng ta cũng cần xem xét các dữ liệu khác, chẳng hạn như mức lương, tỷ lệ thất nghiệp, v.v.

Nhìn chung, dữ liệu phi nông nghiệp tối nay sẽ có mối quan hệ lớn hơn với vàng. Bởi vì vàng được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố, nếu kết quả đáng thất vọng, vàng sẽ được đẩy lên.

#EUR

Đối với đồng tiền chung châu Âu sẽ có một số tin tức đáng chú ý sau:

Chủ tịch IMF Lagarde được đề cử làm chủ tịch ngân hàng trung ương châu âu. Bà là một nhân vật mang chiều hướng ” DOVISH ” ủng hộ một chính sách tiền tệ lỏng lẻo => EUR sẽ yếu.

Thị trường cũng đang kỳ vọng vào việc nới lỏng hơn nữa của ngân hàng trung ương châu âu. Trung ương châu Âu dự kiến sẽ công bố cắt giảm 10 điểm cơ bản vào tháng 9 và tháng 10.

Dữ liệu PMI của Eurozone yếu hơn dự kiến. Doanh số bán lẻ của Eurozone cũng kém hơn đáng kê so với dự kiến.
Tiếp theo là lợi suất trái phiếu 10 năm của Đức ( một đầu tầu kinh tế của khu vực ) lần đầu tiên thấp hơn lãi suất tiền gửi của ECB là 0-4%. Điều này chắc chắn là xấu cho đồng euro, Ngoài ra, điều này cũng làm trầm trọng thêm kỳ vọng của Ngân hàng Trung ương châu Âu về việc nới lỏng hơn nữa.

Đầu tuần Mỹ đã có kế hoạch áp thuế đối với 4 tỷ sản phẩm của EU do cáo buộc EU hỗ trợ hãng máy bay Airbus cạnh tranh với Boeing của Mỹ.

Thị trường hy vọng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ khởi động lại QE hoặc mua tài sản ròng. Nếu dữ liệu vĩ mô tiếp tục xấu đi, ECB chắc chắn sẽ xem xét khởi động lại QE một lần nữa. Tuy nhiên, các chỉ số kinh tế gần đây ở châu Âu đã có dấu hiệu ổn định ( không tăng, suy yếu một chút nhưng vẫn nằm trong tầm kiểm soát). Do đó, trừ khi thuế xe hơi của Mỹ và EU tăng mạnh, dữ liệu kinh tế trong nửa cuối năm 2019 sẽ tốt hơn nửa đầu, do đó ECB có thể phải hoãn việc khởi động lại QE.

Tổng kết lại : EUR có thể sẽ vẫn duy trì đà giảm trong thời gian tới. Trừ khi một dữ liệu USD suy yếu thì cặp tiền EU mới có thể tăng trở lại.

#GBP

Đồng bảng Anh tiếp tục chịu áp lực khi thị trường dự đoán rằng các biện pháp chính sách của Ngân hàng Anh sẽ giảm lãi suất.

Thống đốc Ngân hàng Anh Carney cho biết nền kinh tế Anh khá yếu trong quý hai. Dữ liệu kinh tế yếu kém ở Anh đã khiến các nhà đầu tư ngày càng tin rằng Ngân hàng Anh sẽ cắt giảm lãi suất.

Sự không chắc chắn của BREXIT Vương quốc Anh cũng khiến GBP không thể tăng.

Dự báo tăng trưởng GDP năm 2019 của Vương quốc Anh giảm từ 1,5% xuống 1,2%, vì sự không chắc chắn của Vương quốc Anh có thể dẫn đến sự suy giảm trong tiêu dùng hộ gia đình, thị trường bất động sản và việc làm.

Tình hình trong nước tiêu cực dự kiến sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến xu hướng của bảng Anh.

Nếu Vương quốc Anh không có thỏa thuận rời khỏi EU, dự kiến trong vòng một tháng sau Brexit, phạm vi giao dịch GBP / USD cho GBP / USD là 1,17-1,25.

Nếu Vương quốc Anh ở trong một Brexit có trật tự, dự kiến phạm vi giao dịch GBP / USD cho GBP / USD sẽ là 1,30-1,36 trong tháng sau Brexit.

#CAD

Việc định giá cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Canada vẫn rất thận trọng.
Lạm phát đã ổn định và khảo sát kinh doanh của Ngân hàng Canada đã tốt. Ngân hàng Canada sẽ được khuyến khích nhắc lại giai điệu lạc quan vào tuần tới, Nhưng rủi ro toàn cầu đã tăng lên, và ngân hàng có khả năng khuếch đại những mối quan tâm này.

Dữ liệu xuất nhập khẩu của Canada ngày hôm qua cũng tốt hơn dự kiến. CAD là mạnh nhất trong các loại tiền G7

Đồng đô la Canada là đồng tiền tốt nhất trong loại tiền G10 tháng 6. Tuy nhiên, triển vọng giảm thêm của đồng đô la Mỹ so với đồng đô la Canada đang phải đối mặt với sự hỗ trợ kỹ thuật mạnh mẽ hơn.

Mức hỗ trợ là ở mức 1.3000. Nếu USDCAD giảm xuống dưới 1.3000, nó sẽ phải đối mặt với sự sụt giảm hơn nữa. Nhìn chung, đồng đô la Canada sẽ tiếp tục tăng cường trước khi quyết định lãi suất.

Với dự báo trên lịch kinh tế của đồng CAD thì dự kiến canada sẽ tạo ra ít việc làm hơn trong tháng 6 với 10 nghìn việc làm ( ít hơn tháng 5 là 27.7 nghìn )
và tỉ lệ thất nghiệp tăng lên mức 5.5% so với tháng 5 là 5.4%
Nếu đúng như dự báo thì CAD sẽ giảm mạnh vào tối nay.
các cặp CAD/XXX sẽ giảm và USDCAD sẽ tăng mạnh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here