Phân tích xu hướng vàng và các cặp ngoại tệ chính ngày 30/7

Gold 30/7

Thứ Hai (29/7), giá vàng đã tăng nhờ kì vọng về việc giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này, trong khi các nhà đầu tư chờ đợi tín hiệu về quĩ đạo nới lỏng chính sách tiền tệ trong tương lai của ngân hàng trung ương Mỹ.

Rõ ràng, thị trường vàng đang mong đợi các tin tức từ Fed vào thứ Tư (31/7). Chúng ta biết về việc giảm 25 điểm cơ bản sắp tới. Tuy nhiên, vào ngày 31/7, câu hỏi sẽ là những gì cần hướng tới từ việc hạ lãi suất đó.

Nếu ông Powell không đề cập đến chu kì giảm lãi suất, khiến vàng chịu áp lực, chúng ta sẽ không coi đây là một sự đảo ngược xu hướng mà là một cơ hội hấp dẫn để mua vàng.

Giới đầu tư cũng sẽ theo dõi sát sao các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tại Thượng Hải trong tuần này, khi các nhà đàm phán của hai bên gặp gỡ trực tiếp lần đầu tiên sau cuộc họp giữa nhà lãnh đạo hai nước tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Nhật Bản vào tháng trước.

Hiện tại, Không có nhiều kì vọng cho một sự đột phá trong mối quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới nên vàng có thể vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn.

Trong khi đó, lượng vàng nắm giữ tại SPDR Gold Trust, quỹ ETF lớn nhất thế giới đã thay đổi trong ngày thứ 2. Quỹ đã mua vào 6.75 tấn vàng. Lượng dự trữ của quỹ đang là 824.89 tấn.

PTKT

Tại D1 ngày hôm qua vàng hình thành 1 nến tăng với bóng nến dưới dài cho thấy dấu hiệu mua lên.

Tại H4 giá sau khi chạm đáy đường trend tăng đã tiếp tục xu hướng đi lên và hình thành tiếp sóng tăng trong kênh xu hướng.

Tại H1 giá vẫn đang đi trong kênh nêm mở rộng và sóng cũng là sóng tăng.

Ngày hôm nay xu hướng tăng của vàng vẫn tồn tại. Chúng ta vẫn tiếp tục chờ mua tại vùng hỗ trợ 1415-1417
SL 1410
TP 1428

USD 30/7

Thứ Hai (29/7), giá USD tăng so với các loại tiền tệ chủ chốt khác trước khi đợt giảm lãi suất theo dự kiến của Fed diễn ra vào cuối tuần này.

Fed dự định sẽ hạ lãi suất ít nhất 25 điểm cơ bản. Đây sẽ là lần giảm đầu tiên trong vòng một thập kỉ trở lại đây.

Khả năng giảm 50 điểm cơ bản đã xuống thấp hơn sau những dữ liệu lạc quan của Mỹ, gồm báo cáo GDP vào thứ Sáu (26/7).

Các thị trường dự đoán sẽ có thêm những đợt giảm lãi suất vào tháng 9, với hơn 50% dự báo rằng có tổng cộng 3 lần hạ lãi suất trong năm nay.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Fed trên Twitter về việc giảm lãi suất là quá ít và ngân hàng trung ương đã không giảm lãi suất sớm hơn.

Tại cuộc họp tuần này, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến sẽ lần đầu tiên hạ lãi suất cho vay kể từ sau giai đoạn khủng hoảng tài chính cách đây hơn một thập kỷ trước. Tuy nhiên, đó mới là phần nổi của vấn đề.

Câu hỏi lớn ở đây là sau khi đưa ra quyết định trên, liệu Fed có kích hoạt một loạt những đợt giảm lãi suất kéo dài sang năm tới như thị trường đồn đoán, hay ngân hàng trung ương này sẽ chỉ có những động thái hạn chế.

Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng không có khả năng sẽ có sự cắt giảm lãi suất lớn hơn, cụ thể hơn là 50 điểm cơ bản. Xét cho cùng, Fed hiện đang xem xét việc điều chỉnh giảm phạm vi mục tiêu là cắt giảm lãi suất bảo hiểm chứ không phải là một phần của chu kỳ cắt giảm lãi suất toàn diện. Điều này có nghĩa là họ không nghĩ nền kinh tế sẽ rơi vào khủng hoảng.

Ngày hôm nay, ngân hàng Nhật Bản sẽ công bố chính sách tiền tệ. Hầu hết các nhà kinh tế tin rằng Ngân hàng Nhật Bản sẽ giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp lần này.

Liệu Ngân hàng Nhật Bản sẽ theo vị trí của Fed và “bồ câu” của Ngân hàng Trung ương châu Âu? Nếu Ngân hàng Nhật Bản và Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Haruhiko Kuroda không điều chỉnh bất kỳ chính sách nào và duy trì thái độ trung lập thì đồng yên sẽ được hỗ trợ.

Fed sẽ công bố nghị quyết lãi suất vào lúc 01:00 tối nay và Powell sẽ có bài phát biểu.

Nếu Fed nói rằng việc cắt giảm lãi suất hơn nữa đều phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế, Sau đó, thị trường sẽ nghĩ rằng đây là một tín hiệu rất “Hawkish”. Đồng đô la sẽ tiếp tục được hỗ trợ.

PTKT

Ngày hôm qua cặp tiền USDJPY đã tăng tới đỉnh cũ trong tháng (9/7). Hiện tại trên H4 giá đang có phản ứng hồi lại từ vùng đỉnh này.

Trên H4 giá vẫn đi trong kênh sideway và sóng hiện tại đã đi hết sóng tăng trong kênh xu hướng.

Ngày hôm nay trước các tin tức quan trọng ảnh hưởng tới USD và JPY thì có thể cặp tiền sẽ biến động rất lớn. Đỉnh cũ có thể sẽ được giá test lại nhiều lần.

Có thể giới đầu tư sẽ chốt lời trước tin và đẩy cặp tiền đi xuống.

Chúng ta cần chờ đợi giá phá qua mini trend tăng của kênh xu hướng để xác nhận cho 1 sóng giảm tiếp theo.

Việc giao dịch cặp tiền này ngày hôm nay nên hạn chế hoặc sẽ giao dịch với khối lượng nhỏ vì biên độ biến động ngày hôm nay sẽ rất lớn.

Chúng ta có thể tiếp tục đặt các lệnh sell limit tại vùng kháng cự 109.18
SL 109.62
TP 108.25

EUR 30/7

Eurozone sẽ công bố một loạt dữ liệu tài chính quan trọng trong ngày hôm nay (GDP quý II của Pháp, Chỉ số niềm tin người tiêu dùng Gfk tháng 8 của Đức, Chỉ số niềm tin người tiêu dùng tháng 7 của Eurozone, Chỉ số thịnh vượng kinh tế tháng 7 của Eurozone, v.v.).

Nếu dữ liệu xấu, điều này sẽ khiến đồng euro chịu áp lực, nhưng mức giảm sẽ không quá nhiều. Mặt khác, đây là tin rất tốt cho đồng đô la Mỹ, sẽ giúp USD có thêm hỗ trợ.

Bởi vì dữ liệu tài chính của khu vực đồng euro đã xấu trong những tháng gần đây. Về dữ liệu tài chính cho ngày hôm nay. Thị trường có khả năng nghĩ rằng dữ liệu sẽ kém lạc quan hơn.

Do đó, đồng euro có khả năng sẽ tiếp tục chịu áp lực trước khi dữ liệu được công bố, nhưng mức độ suy giảm sẽ bị hạn chế. Mặt khác, nếu EURUSD giảm xuống dưới 1.1100, thì khả năng nó sẽ tiếp tục giảm là rất cao.

PTKT

Vẫn theo xu hướng ngày hôm qua , chúng ta vẫn tiếp tục canh bán xuống với cặp tiền này.
Theo mô hình vai đầu vai thì cặp tiền có thể giảm về vùng 1.100 . Tuy nhiên để về đó thì giá phải phá qua được vùng kháng cự quan trọng 1.110

Vì vậy ngày hôm nay chúng ta sẽ vẫn tiếp tục giữ các lệnh sell limit quanh vùng 1.118-1.120
SL 1.123
TP 1.110-1.100

GBP 30/7

Tiến trình của Brexit tạo ra rủi ro giảm giá. Tuần trước, dữ liệu của CFTC cho thấy vị trí ngắn của đồng bảng đã ở mức cao nhất kể từ tháng 9 năm ngoái.

Những tin đồn không có kết quả về các cuộc đàm phán Brexit ở Anh đã gia tăng, Ngân hàng Anh đã chuyển sang ôn hòa hơn, và nền kinh tế có thể đang trên bờ vực suy thoái kỹ thuật, và rất khó để tìm thấy bất kỳ yếu tố nào tốt cho bảng Anh.

ngày hôm qua , bộ trưởng Môi trường Anh Goff cho biết chính phủ Anh hiện đang nỗ lực chuẩn bị cho tình huống “brexit cứng” và khả năng Anh sẽ “brexit cứng” là rất cao.
đồng bảng Anh sẽ tiếp tục chịu áp lực. Trừ khi EU nhượng bộ một phần đối với Hiệp định bảo lãnh biên giới Ailen.

Hôm qua,Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson nói rằng trừ khi các nhà lãnh đạo EU đồng ý khởi động lại thỏa thuận Brexit, ông sẽ không bắt đầu đàm phán với các nhà lãnh đạo EU về Brexit. Nhưng cho đến nay, các quan chức EU đã từ chối yêu cầu của Johnson.

Ngân hàng Anh dự kiến sẽ giữ lãi suất không đổi cho đến năm 2020. Ngân hàng Anh tiếp tục đưa ra chính sách thắt chặt tại cuộc họp tháng 6, nhưng việc thực hiện nới lỏng (chính sách) phụ thuộc vào Brexit của Anh cuối cùng cũng trơn tru. Các khả năng đang ngày càng thấp hơn. Lạm phát ở Anh cao hơn ở lục địa châu Âu và tuyên bố chính sách cuối cùng của Ngân hàng Anh nói rằng tăng trưởng tiền lương của đơn vị vẫn phù hợp với mục tiêu. Nhìn chung, Ngân hàng Anh dự kiến sẽ giữ lãi suất không thay đổi trong những tháng tới cho đến khi quá trình Brexit được giải quyết và chính sách thắt chặt vào năm 2020.

Đến bây giờ, GBP không có động lực để hồi phục và sẽ tiếp tục giảm. Thị trường sẽ tiếp tục tiêu hóa những tin tức xấu này.

PTKT

Đối với cặp tiền GBPUSD, hiện tại không có một dấu hiệu hồi phục nào cho đồng Bảng Anh. Trừ khi có dấu hiệu chốt lời mới có thể khiến cặp tiền dừng giảm mạnh. Tuy nhiên việc chốt lời thường xảy ra khi gặp cản mạnh hoặc cuối tuần hay trước các tin tức quan trọng. Nên có thể ngày hôm nay cặp tiền sẽ tiếp tục suy giảm cho tới khi ủy ban FOMC công bố chính sách lãi suất tiếp theo tới USD.

Việc bán xuống ngày hôm qua đã rất thành công, còn về ngày hôm nay chúng tôi khuyên bạn không nên tiếp tục bán nữa. Hoặc bán thì nên bán vào phiên Âu với khối lượng nhỏ và chốt trước tin lãi suất USD.

AUDJPY giá phá qua vùng hỗ trợ 75.15-75.24
Hiện tại giá đang quay lại test vùng hỗ trợ này
Chúng ta sẽ sell tiếp từ giá hiện tại 75.06 hoặc sell limit vùng giá hỗ trợ 75.15-75.24
SL 75.48
TP 74.69

EURJPY theo phương pháp 123 spartan chúng ta có 1 tín hiệu phá trend giảm.
Mây kumo cũng đã đảo chiều, vùng kháng cự 121.17 đã bị phá.
Chúng ta có thể mua tiếp theo xu hướng từ giá hiện tại 121.13 hoặc buy limit vùng 120.93
SL 120.71
TP 121.57-121.88

NZDUSD sell limit 0.6651-0.6659
SL 0.6690
TP 0.6582

Buy USDCAD giá hiện tại 1.316
SL 1.3100
TP 1.322-1.325

Chú ý theo dõi các diễn biến tin tức và xu hướng tiếp theo của cặp tiền trong telegram : https://t.me/chienluocbtgroup

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here